Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có khả năng chống ung thư
Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016
loading...
1. Vỏ quả cà tímThường chúng ta chế biến món ăn hay bỏ vỏ cà tím đi vì sợ có nhiều hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu. Thực chất nó chứa một lượng lớn vitamin B, chất này sẽ kết hợp với vitamin C tạo nên quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể.
Từ nay chị em khi chế biến cá không nên bỏ vẩy nhé. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng tìm thấy vảy cá chứa chất lecithin, các axit béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất, đặc biệt là canxi, hàm lượng phốt pho cao… được coi là những chất có thể chăm sóc sức khỏe đặc biệt.
Những chất này giúp tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào não, ngăn ngừa cao huyết áp và bệnh tim.
Ngoài ra, ăn vảy cá còn có thể ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương và gãy xương ở người cao tuổi.
3. Bã đậu phụ
Cách đây mấy năm khi về Tiền Giang chơi thấy chủ nhà nấu món bã đậu phụ xào giá đãi khách mình thấy lạ, tuyệt đối không ăn, bảo ăn gì kỳ cục. Giờ thì tiếc đứt ruột khi biết trong bã đậu phụ còn có hàm lượng dinh dưỡng khá cao bao gồm chất xơ, canxi. Là một nguyên liệu để chế biến một món ăn mới với ít chất béo, chứa chất chống ung thư, giúp đại tiện thuận lợi, hạ lipid máu, hạ đường huyết, giảm cân.
Nếu thêm trứng, hành lá, gia vị sẽ trở thành một món bánh xèo, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống độ nhớt máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ, ung thư ruột kết...
4. Rễ rau củ
Em dám cá 100% bà nội trợ đều sẽ kinh ngạc khi biết rễ rau củ lại là thành phần chống ung thư cực mạnh. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rễ rau mùi tây, rễ cần tây, vỏ củ cải rất giàu vitamin C và chất xơ cùng các chất dinh dưỡng khác.
Nếu chỉ cần dùng một chút muối, giấm, nước tương, gia vị đơn giản khác trong bếp có thể làm thành các món muối trộn, là món ăn tốt giúp chữa huyết áp thấp.
5. Màng vỏ cam quýt
Rất may khi ăn cam, quýt em đều ăn cả màng xơ trắng, vì mẹ từng nói ăn như vậy sẽ không bị nóng, chống táo bón. Giờ em trong màng xơ ở vỏ cam quýt chứa một chất gọi là Rutin, một loại có thể kết hợp với Vitamin C có tác dụng tăng hiệu quả chữa một số loại bệnh.
Rutin có thể làm cho huyết quản bảo đảm duy trìn độ đàn hồi và mật độ thành mạch máu, ngăn ngừa chảy máu mao mạch, giúp giảm triệu chứng tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc và đái tháo đường.
Sau khi biết được điều này, các chị em nội trợ nhớ "tận dụng" hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, để không bị lãng phí những thành phần quan trọng đối với sức khỏe.
Tuy nhiên những loại thực phẩm trên phải đảm bảo sạch, không hóa chất mới đảm bảo chứ không thì mình cũng xin thua.
Nguồn Sưu tầm
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét